แนะนำหนังน่าดู ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย! วันนี้เรามี หนังดีๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นมาแนะนำ มีหลากหลายเรื่องมาก หลากหลายแนว รวมไปถึงหนังน่าดู Netflix ที่ควรดูและมีลิขสิทธิ์แท้ เราจึงได้รวบรวมหนังดีที่ไม่ควรพลาด ไม่ต้องไปนั่งหาให้เสียเวลา เพราะเรารวมมาให้เลือกแล้ว มาให้ลองเลือกรับชมกันดูค่ะ

1.The Theory of Everything : ทฤษฎีรักนิรันดร

แนะนำหนังน่าดู  ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย!

หนังที่บอกเรื่องราวชีวประวัติ ของนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ชื่อดังก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในช่วงอายุวัย 21 ปี ทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั่นเอง และการต่อสู้กับโรคต่างๆ ที่สามารถทำให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้กำลังใจที่ดี และภรรยาข้างๆกาย เรื่องนี้นำแสดงโดย Eddie Redmayne ผู้คว้ารางวัล นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากออสการ์อีกด้วย

2.Roma : โรม่า

Roma : โรม่า

หนังอิงมาจากชีวิตส่วนตัวในวัยเด็ก ของผู้กำกับ Alfonso Cuaron ที่เล่าถึง เรื่องราวในสมัยยุค 1970 ของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า ลิโบ (Liboria ‘Libo’ Rodríguez) โดยถูกเล่าผ่านเกลโอ ที่ทำงานเป็นแม่บ้าน และพี่เลี้ยงให้กับ ครอบครัวของชนชั้นกลางในประเทศ Mexico หนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องจะเป็นภาพขาว – ดำหมด และเล่าเรื่องราวเป็นภาษาสเปนและมิกซ์เทก ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นใน Mexico ด้วย แต่เป็นหนังดราม่า ที่เล่าการดำเนินชีวิตไปเรื่อยๆ ได้อย่างลึกซึ้งน่าประทับใจ

3.The Revenant : ต้องรอด

The Revenant : ต้องรอด

อิงประวัติศาสตร์ ในช่วงการแบ่งแยกดินแดนในปี 1823 กับชายที่ชื่อว่า Hugh Glass ผู้ไม่ยอมตาย แม้จะผ่านค่ำคืนอันแสนเหน็บหนาว หรือต่อสู้กับหมีกริซซี่อันโหดเหี้ยม และเขาพยายามจะทำทุกทาง เพื่อรอดไปแก้แค้นให้กับลูกชาย หลังจากทีมีคนรอเชียร์อยู่นาน หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดอารร์ออกมาได้เป็นอย่างดี บวกกับภาพฉากแต่ละฉากที่สวยงามมาก

4. Phantom Thread : เส้นด้ายลวงตา

Phantom Thread : เส้นด้ายลวงตา

มีรักก็ต้องมีเจ็บปวด นี่คือสัจธรรมของหนังเรื่องนี้ โดยหนังได้เล่าถึงในยุค 1950 ในลอนดอน ที่ชีวิตของ Reynolds Woodcock ผู้ที่เป็นช่างตัดเสื้อให้กับสตรีชั้นสูง แต่โชคชะตาทำให้เขาได้พบกับอัลม่า (Alma) สาวเสิร์ฟร้านกาแฟในชนบท ที่ทำให้หัวใจเขาพองโต แต่เรื่องราวของความรักก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดนัก อุปสรรคมากมาย รวมไปถึงความเป็นตัวเอง ที่ทำให้อีกคนนึงเจ็บได้เหมือนกัน เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความรัก การทะเลาะกัน ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ และการทำลายกำแพงของอัลม่านั้น ก็เป็นจุดเปลี่ยนของเรโนลด์ด้วยเช่นกัน หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลอีกหลายรางวัลด้วย

5.Life of Pi : ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

Life of Pi : ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

หนังดี ภาพ CG สวยอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำเลย เรื่องนี้ได้สร้างมาจากหนังสือชื่อดังของ Yann Martel ที่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ของ พาย เด็กหนุ่มจากอินเดีย และเรือที่ล่มกลางทะเล ขณะเคลื่อนย้ายสัตว์จากสวนสัตว์ โดยเรื่องราวชีวิตของ พาย เสือ และพระเจ้า ได้เข้ามารวมอยู่ด้วยกัน บนเรือสำรองเพียงหนึ่งลำ เป็นเวลา 227 วัน หนังเรื่องนี้จะออกแนวปรัชญานิดๆก็ว่าได้ ซึ่งหนังก็ไม่ได้บอกว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หรือว่าเป็นความเชื่อ ที่ให้เราต้องไปตัดสินกันเอาเอง

จบกันไปแล้วกับการ แนะนำหนังน่าดู ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย! เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับหนังเราได้นำมาฝากกันในวันนี้ อาจจะไม่ได้ถูกใจทุกคนไปสักเท่าไหร่ แต่เท่าที่ดูมาหมดทุกเรื่องที่ได้แนะนำไปนั้น ก็ยอมรับว่าเป็นหนังที่น่าดู และสนุกจริงๆ ค่ะ

แนะนำ ซีรีส์เกาหลี ที่สนุก จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำ ฮิตกันทั่วบ้าน ทั่วเมืองกันไปแล้ว สำหรับซีรีส์เกาหลีที่ไม่ว่าใครก็ดูกัน ด้วยเนื้อหา นักแสดง ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชม รวมไปถึงเรทติ้งของแต่ละเรื่องนั้นก็ไม่ใช่ธรรมดา ๆ ด้วย

กลับมาอีกครั้งกับ งานประกาศรางวัล สุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย ที่จัดโดย M-net เอนเตอร์เทรนเม้นยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ที่ผลิตทั้งรายการโชว์ วาไรตี้ และละครมากมาย ไปดูพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ กับการประกาศผล