5 ซีรีส์เกาหลีที่สนุก จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำ ฮิตกันทั่วบ้าน ทั่วเมืองกันไปแล้ว สำหรับซีรีส์เกาหลีที่ไม่ว่าใครก็ดูกัน ด้วยเนื้อหา นักแสดง ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชม รวมไปถึงเรทติ้งของแต่ละเรื่องนั้นก็ไม่ใช่ธรรมดา ๆ ด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำซีรีส์ดีที่คุณต้องไปดู ซึ่งรับรองว่าแต่เรื่องนั้นสนุกแน่ ๆ จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำอีกรอบ จะมีเรื่องไหนบ้างไปดูกันเลย

5 ซีรีส์เกาหลีที่สนุก จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำ

5 ซีรีส์เกาหลีที่สนุก จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำ

Hotel Del Luna

ซีรีส์เกาหลีที่มาแรงอย่าง Hotel Del Luna เป็นผลงานจากนักเขียนสองพี่น้องฮงที่ฝากผลงานในซีรีส์เกาหลีเรื่องดังหลายเรื่อง และเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่สาว ๆ หลายคนชื่อชอบ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Jang Man Wol เธอเป็นซีอีโอของ Hotel del Luna ที่รับบทโดยไอยู

ก่อนอื่นขอชมคอสตูมคือสวยปังเว่อทุกตอน ในเนื้อเรื่องนางเอกได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อหลายปีก่อนและด้วยเหตุนี้เธอจึงติดอยู่ที่ Hotel del Luna และทาง Goo Chang Sung เขาทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งเขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบดูดีในรูปแบบระดับหัวหน้า

แต่ภายในเขาเป็นคนที่อบอุ่นอย่างมาก ชวนให้สาว ๆ จิกหมอนไปตาม ๆ กัน แต่ภายในโรงแรมแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่าผี แน่นอนว่าเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีผีคงไม่ได้ออกมาเล่น ๆ อย่างแน่อน แต่ออกมาในรูปแบบลูกค้า ยิ่งทำให้ใครหลายคนต่างพากันติดตามซีรีส์เรื่องนี้ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง รีบไปติดตามชมกันได้เลย

5 ซีรีส์เกาหลีที่สนุก จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำ

Crash Landing on You

ยอมแล้วทูนหัวอยากมีหลัวเป็นทหารต้องเรื่องนี้เลย ฮอตมากอยากให้ดู สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ได้ ซนเยจิน และ ฮยอนบิน สามีแห่งชาติที่กลับมาทวงบัลลังก์ให้เราได้ฟินจิกหมอนขาด กับเคมีที่ดีเหลือเกินแม่จ๋าของทั้งสองคน ถึงแม้ว่าตอนนี้เรื่องราวจะเพิ่งจบไปไม่นาน แต่กระแสความแรงของนี้ก็ยังดีต่อเนื่อง

สาว ๆ ยังคงฟินกับทหารหล่อบ้านรวย อบอุ่นมากเวอร์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนางเอกของเรา (ซนเยจิน) ลูกสาวประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ควบตำแหน่ง CEO รุ่นใหม่ไฟแรงของบริษัทแฟชัน เธอได้ออกไปทดสอบสินค้าตัวใหม่ของบริษัทอย่างเครื่องร่มร่อน จู่ ๆ

ก็มีทอร์นาโดก่อตัวขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ ตื่นมาอีกทีก็อยู่กลางป่าที่เต็มไปด้วยระเบิดยังไม่ปลดชนวน คนที่ช่วยเธอได้ก็คือผู้กองรี (ฮยอนบิน) เรื่องราวต่อจากนี้คือความโรแมนติคที่เราไม่อาจละสายตาไปจากจอได้ ใครขาดความหวานเราแนะนำเรื่องนี้เลย

5 ซีรีส์เกาหลีที่สนุก จนคุณต้องกลับมาดูซ้ำ

One Spring Night

สำหรับที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ อย่าง One Spring Night เป็นเรื่องราวของอีจองอิน รับบทโดยฮันจีมิน ที่มีความสุขกับการทำงานและมีผู้คนรักและมีฐานะทางสังคม แต่เมื่อได้มาเจอกับ ยูจีโฮ รับบทโดยจองแฮอิน เภสัชกรหนุ่มที่มีลูกแสนน่ารัก เมื่อทั้งคู่เกิดความสัมพันธ์ตกหลุมรักกัน ทำให้เกิดเรื่องราวที่เรียกได้ว่าอมยิ้มไปตาม ๆ กัน

ใครที่มองหาซีรีส์หวาน ๆ ซาบซึ้งชวนให้น้ำตาไหลคงไม่อยากพลาดอย่างแน่นอนกับซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 32 ตอน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของกำกับ Something in the Rain ซีรีส์ดังที่เคยสร้างชื่อไว้เมื่อปี 2018 เรียกได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนเตรียมระวังหมอนให้ดี ๆ เพราะคุณจะจิกหมอนขาดแน่ ๆ

The Tale of Nokdu

The Tale of Nokdu

มาต่อกันที่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ย้อนยุค ฉบับรีเมค อย่าง The Tale of Nokdu ที่ได้นักแสดงอย่าง จางดงยุน มารับบท จอนนกดู  และ คิมโซฮยอน มารับบท ดงดงจู ซีรีส์สุดฟิน เป็นเรื่องราวของ จอนนกดู ชายหนุ่มในตระกูลชั้นสูงตัดสินใจปลอมตัวเป็นหญิงสาวเพื่อแฝงตัวเข้าไปอยู่ในหมู่บ้าน

ซึ่งที่นั่นทำให้เขาได้พบกับ ดงดงจู หญิงสาวที่กำลังได้รับการฝึกฝนให้เป็นกีแซงทั้ง ๆ ที่เธอไม่อยากเป็น เธอได้ไปรู้จักกับ จอนนกดู และได้รู้มาว่าเขาไม่ใช่ผู้หญิง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อมาติดตามกันต่อเลยกับซีรีส์เรื่อง The Tale of Nokdu รับรองคุณจะไม่ผิดหวัง

Extraordinary You

Extraordinary You

ปิดท้ายกันด้วยซีรีส์แนวแฟนตาซี วัยรุ่น โรแมนติก กันบ้างอย่าง Extraordinary You เป็นผลงานของ คิมซังฮยอบ และยังได้นักแสดงอย่าง คิมฮเยยุน มารับบท อึนดันโอ และอีแจอุค มารับบท แบคคยอง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของอึนดันโอ นักเรียนชั้นมัธยมในโรงเรียนแห่งหนึ่ง

เธอมาจากครอบครัวมีฐานะแต่เธอป่วยเป็นโรคหัวใจ คู่หมั้นของเธอ แบคคยอง ก็กำลังเรียนโรงเรียนเดียวกันกับเธอ ทันในนั้นเองเธอได้ค้นพบว่าตัวเธอเองรวมไปถึงเพื่อน ๆ ในโรงเรียน เป็นตัวละครจากในการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมาชื่อเรื่องว่า Secret  และเธอได้รู้ว่าตัวละคร

ของเธอไม่ใช่ตัวละครหลักของเรื่อง และจะมีชีวิตอีกไม่นาน เธอจึงตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับเรื่องราวที่นักเขียนได้วางไว้ ซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นการรีเมคจากเว็บตูนต้นฉบับที่มีชื่อว่า July Found by Chance อีกด้วย รับรองความสนุกสุดฟิน

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 ซีรีส์ที่รับรองได้ว่าคุณต้องกลับไปดูซ้ำอีกรอบแน่ ๆ ด้วยเนื้อหาที่สนุก ครบรส รวมไปถึงนักแสดงที่เข้าถึงบทบาทได้อย่างดี ยังไงก็ฝากซีรีส์ 5 เรื่องนี้ให้เพื่อน ๆ ไปติดตามชมกันด้วยนะ

ขอแนะนำ รวม 7 นวัตกรรมเพื่อผู้สูงอายุ ที่เหมาะกับยุค Baby Boomer ปัจจุบันโลกของเราก้าวเข้าสู่ยุค Baby Boomer หรือสังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์แล้ว เมื่อผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นความต้องการ ในด้านต่าง ๆ ของผู้สูงอายุก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทั่วโลกให้ความสนใจมานานพอสมควรแล้ว

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : เลือกอาหารให้ผู้สูงอายุ อย่างไร? ให้เหมาะสม ปลอดภัย ไม่น่าเบื่อ